Sự khác biệt giữa 304 và 316 thép không gỉ là gì?
Đăng ngày 22:32, 19/04/2017

Sự khác biệt giữa 304 và 316 thép không gỉ là gì?

Sự khác biệt giữa 304 và 316 thép không gỉ là gì?

Thép không gỉ cũng được gọi là “thép inox,” có nghĩa là nó là một hợp kim có hàm lượng crom của ít nhất 10,5%. Có một loạt các ứng dụng cho thép không gỉ ở các hộ gia đình, dao kéo, dụng cụ phẫu thuật, thiết bị, vận chuyển, thiết bị công nghiệp. đúc, cột kéo, đường ray, và kệ cũng sử dụng thép không gỉ để đáp ứng nhu cầu khách hàng khác nhau. Thép không rỉ thường được sử dụng trong các ứng dụng đúc để tạo các bộ phận cho các tòa nhà, cầu, và tòa nhà chọc trời làm nổi bật tính thẩm mỹ, đảm bảo tính toàn vẹn cấu trúc, và chống lại quá trình oxy hóa do điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Các lớp khác nhau và hoàn thiện bề mặt thép không gỉ được sử dụng để đáp ứng các nhu cầu về môi trường và vật lý khác nhau. Sự khác biệt chính trong thép không gỉ bắt đầu với số lượng crom hiện. Cao hơn số tiền của crom, oxit crom hơn là có sẵn để hoạt động như một chất cách điện bị ăn mòn bề mặt. Chromium khối oxit oxy khuếch tán từ lan rộng khắp bề mặt thép.

Thép không gỉ cũng được phân loại theo nội dung hợp kim và trong cấu trúc tinh thể của các nguyên tử hoặc phân tử của nó. chúng tôi sử dụng hai lớp học đặc biệt của thép không gỉ: Austenitic và Superaustenitic. Thép Austenitic cũng được biết đến như 300 series thép. Thép Austenitic được biết đến với thành phần của nó là 18% Cr và 8% niken; ảnh hưởng đến khoảng 70% tổng sản lượng thép không gỉ toàn thế giới. Superaustenitic là một biến thể của 300 series thép không gỉ nhưng với hàm lượng cao các molypden, nitơ, và nickel để đảm bảo sức đề kháng tốt hơn để chống ăn mòn và căng thẳng. 304 thép không gỉ austenitic là trong khi 316 thép không gỉ là superaustenitic.

304 thép không gỉ là linh hoạt và rộng khác nhau. Nó phục vụ nhiều công trình công nghiệp, ứng dụng kiến ​​trúc, người tiêu dùng, và giao thông vận tải. Nó cung cấp một mức độ cao về khả năng chống ăn mòn nhưng cuối cùng sẽ hiển thị dấu hiệu xỉn theo thời gian. Thành phần 304 cung cấp một lợi thế cấu trúc tốt hơn và bền hơn so với các lớp khác bằng thép không gỉ. Đối với mục đích sản xuất đó là tùy biến và dễ chế tạo; làm cho nó là thép không gỉ thương mại được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Trong thực tế, Titan Inox cung cấp nhiều mô hình tại cột gồm 304 thép không gỉ.
Rotor thép không gỉ cho một tua-bin hơi nước

Titan Inox có thể sản xuất các sản phẩm và giải pháp công nghiệp, thương mại, và các ứng dụng tùy chỉnh bằng cách sử dụng 304 hoặc 316 thép không gỉ.
304 cột kéo bằng thép không gỉ của Titan Inox trên vỉa hè

Đường rộng Titan Inox của kệ thép không gỉ xe đạp, cột kéo, và các giải pháp an ninh tăng cường các hình thức trực quan của các dự án kiến ​​trúc.

316 thép không gỉ có molypden thêm vào nội dung hợp kim của nó trong quá trình sản xuất. Molybdenum cung cấp một mức độ cao chống ăn mòn hơn 304 thép không gỉ. Đây là một lợi thế cho các đối tượng có yêu cầu kháng với điều kiện môi trường khắc nghiệt như nước muối, muối làm tan băng, các giải pháp ngâm nước muối, hoặc các hình thức hóa học khác tiếp xúc với hóa chất. Trong phòng thí nghiệm dược phẩm và thiết lập, 316 thép không gỉ xuất sắc trong kháng axit, bromua, và iodides ở nhiệt độ cao.

Thật khó để biết sự khác biệt giữa 304 và 316 thép không gỉ đơn giản bằng cách nhìn vào hai người. Cả hai đều cung cấp sự xuất hiện cùng đánh bóng, mạ crôm, hạt mịn, màu, hoặc thổi nhưng chi phí 316 thép không gỉ nhiều hơn do tính chất hóa học và sản xuất nâng cao của nó. Hiện tại có hơn 150 loại thép không gỉ mà tồn tại ngày hôm nay nhưng chỉ có 6 thường được sử dụng cho các sản phẩm thép sản xuất đại trà trên quy mô công nghiệp. Cả lớp sẽ thực hiện tốt nếu chúng được sử dụng trong môi trường chính xác và thép không gỉ sẽ luôn thể hiện một cái nhìn hiện đại chức năng cho chương trình kiến ​​trúc hiện đại.

Nhìn nhập 1 cách đơn giản, sự khác biệt giữa Inox 304 và 316 là:

Sự khác biệt chính giữa 304 và 316 thép không gỉ là 316 có chứa 2% -3% molypden và 304 không có molypden. Các “moly” được bổ sung để nâng cao khả năng chống ăn mòn clorua (như nước biển). Vì vậy, trong khi 316 thép không gỉ thường được coi là ăn mòn nhiều hơn khả năng chịu hơn 304, tùy thuộc vào bản chất của các phương tiện truyền thông có tính ăn mòn các giá ăn mòn của 304 và 316 có thể là tương tự.

Danh mục sản phẩm
Danh mục sản phẩm
Tin mới
Quảng cáo
dai-thanhdai-thanh-vigonlmttemBang-bao-giabon-inox-ngangbon-inox-dungMay-NLMT-Dai-Thanh-Classic-300Lit-58-28
Top[Google Analytics]
Gọi ngay
Zalo: 0907205111
Giỏ hàng